Hướng dẫn chọn các loại máy dò kim loại khác nhau
Bạn đang nhúng chân vào thị trường dò tìm kim loại chỉ để nhận ra rằng chúng đều khác nhau. Bạn hoàn toàn không thể tìm ra điều gì làm cho chúng khác nhau vì chúng trông giống nhau. Cách thức hoạt động của chúng, những tính năng mà chúng cung cấp và chi phí của chúng có thể khiến bạn khó hiểu. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, có ba loại chính mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường nghiệp dư. Hãy làm lại một lần để bạn có thể tìm ra cách bạn muốn mua một chiếc. Máy dò kim loại tần số rất thấp (VLF) Đây là loại công nghệ phát hiện kim loại phổ biến nhất trên thị trường nghiệp dư. Loại này sử dụng hai cuộn dây: một cuộn cho máy phát và một cuộn dây cho máy thu.

Thông tin về trang chủ :  Máy dò kim loại Pro

Máy phát truyền dòng điện vào đất. Các mục tiêu kim loại trong phạm vi này sẽ tạo ra một từ trường của riêng chúng. Cuộn dây thu phát hiện loại phản hồi này và gửi tín hiệu đã phân tích đến hộp điều khiển. Bạn nhận được thông tin này một cách trực quan dưới dạng ID mục tiêu trên màn hình trực quan, nếu máy dò kim loại có tính năng này và luôn ở dạng âm báo, tiếng bíp hoặc hàng loạt tiếng bíp. Chi phí của máy dò kim loại VLF Bởi vì đây là công nghệ đơn giản nhất, mặc dù rất tiên tiến, trong ba loại sơ cấp, nó thường được thấy ở thị trường bình dân và cấp thấp. Chúng có thể có giá cả phải chăng tới 100 đô la trong khi các mẫu rất cao cấp có thể có giá 1000 đô la. Máy dò kim loại cảm ứng xung (PI) Loại công nghệ máy dò này là khác nhau. Thay vì sử dụng hai cuộn dây riêng biệt, máy dò kim loại cảm ứng xung sử dụng một cuộn dây vừa truyền và nhận dòng điện. Các dòng điện này được giải phóng theo xung với bất kỳ khoảng từ 100 đến vài trăm xung trong một giây. Rõ ràng, các xung có thời gian rất ngắn chỉ kéo dài mili giây.

Tham khảo về trang chủ : Máy dò

Khi dòng điện trường được truyền đi, thời gian để trường đảo chiều và thu gọn được đo. Độ trễ xung phản xạ lâu hơn cho thấy máy dò đã phát hiện được kim loại.

Drop Your Comment